อ่านบทความการประเมิน KPI ตามลำดับ
เมื่อผู้ประเมินทุกคนให้คะแนนครบทุก KPI แล้ว
ระบบจะเปลี่ยนสถานะการประเมินของพนักงานเป็น Completed โดยอัตโนมัติ
คะแนนทั้งหมดจะถูก ล็อก (Locked)
ไม่สามารถ Re-open เพื่อแก้ไขคะแนน KPI ใด ๆ ได้อีก

แอดมินสามารถปิดการประเมินและแจ้งผล KPI ให้พนักงานรับทราบได้ โดยขั้นตอนนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อการให้คะแนนครบถ้วนแล้วเท่านั้น
แอดมินสามารถ ปิดการประเมิน (Close Review) ได้เมื่อสถานะการประเมินของพนักงานทุกคนเป็น Completed หากยังมีประเมินที่ยังไม่ Completed ระบบจะไม่อนุญาตให้ปิดการประเมิน


สถานะการประเมินจะเปลี่ยนเป็น Close
คะแนนและผลการประเมินทั้งหมดจะถูก ล็อก ไม่สามารถแก้ไขได้ขณะ Close
หากต้องการแก้ไขต้องการ Re-open เพื่อเปิดรอบการประเมินเดิมขึ้นมาอีกครั้ง

หลังจากปิดการประเมินเรียบร้อยแล้ว แอดมินสามารถทำการ แจ้งผลการประเมิน KPI ให้พนักงาน ได้
ระบบรองรับการแจ้งผล 2 รูปแบบ
แจ้งผลทันที หลังจากปิดการประเมิน
ตั้งเวลาส่งแจ้งผลภายหลัง เพื่อให้สอดคล้องกับการประกาศโบนัส หรือการสื่อสารภายในองค์กร
การแจ้งผลการประเมินสามารถทำได้ เพียงครั้งเดียวต่อรอบการประเมิน เมื่อมีการแจ้งผลแล้ว ระบบจะไม่อนุญาตให้ส่งแจ้งผลซ้ำอีก



ระบบจะแสดงรายการผลการประเมินที่แอดมินได้ประกาศแล้วทั้งหมด
พนักงานสามารถคลิกเลือกรายการประเมินที่ต้องการตรวจสอบ เพื่อดูรายละเอียดการประเมิน พร้อมคะแนน KPI ของตนเอง