company logo

Help Center

All collectionsPreferences (การตั้งค่าระบบ)เพิ่มผู้ใช้งานและกำหนดสิทธิ (Add Users with Permissions)

เพิ่มผู้ใช้งานและกำหนดสิทธิ (Add Users with Permissions)

เพิ่มผู้ใช้งานและกำหนดสิทธิ (Add Users with Permissions)

ผู้ใช้งานที่เป็น Account Owner หรือ Admin User สามารถเพิ่มผู้ใช้งานและกำหนดสิทธิของผู้ใช้งานได้ โดยทำตามขั้นตอนดังนี้
1. ไปที่ การตั้งค่า (Preference)
2. เลือกที่แท็บ การตั้งค่าเกี่ยวกับพนักงาน (Employees)
3. ไปที่ ผู้ใช้ (Users)
 



4. คลิก + เพิ่ม (+ Add)
5. ใส่อีเมลของพนักงานที่ต้องการเพิ่มเป็นผู้ใช้งาน ระบบจะแสดงข้อมูลของ รหัสในระบบ, ชื่อ และนามสกุลให้เองโดยอัตโนมัติ
หมายเหตุ: อีเมลที่ใช้จะต้องถูกระบุในรายละเอียดพนักงาน(Employee Detail) เรียบร้อยแล้ว ยกเว้นสิทธิ์ Admin ที่ไม่จำเป็นต้องมีอีเมลในระบบ
 


6. ตั้งค่าสิทธิของผู้ใช้งาน(User Role) เช่น Employee, Admin, HR User, Time User, Payroll User เป็นต้น



7. ติ๊กช่อง การวางบิลและใบแจ้งหนี้ (Billing & Invoices) สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการให้ได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับการวางบิลและใบแจ้งหนี้จาก ByteHR
หมายเหตุ :  1. ผู้ใช้ที่มีสิทธิเป็น Account Owner และ Admin จะต้องเปิดใช้งาน การวางบิลและใบแจ้งหนี้(Billing & Invoices) เสมอ ยกเว้น Admin*Restricted* สามารถปิดการใช้งานได้
2. ผู้ใช้ที่เข้าสู่ระบบด้วยเบอร์โทรศัพท์ จะไม่สามารถติ๊กช่อง การวางบิลและใบแจ้งหนี้(Billing & Invoices) ได้




3. สามารถตรวจสอบสิทธิ์การเข้าถึงโมดูลต่าง ๆ ได้ที่แถบ สิทธิ (Role Permission)


4. การจำกัดการเข้าถึงข้อมูลของสาขา (Branch Restrictions) และแผนก (Branch Restrictions) ให้เลือกสาขา หรือ แผนก จาก dropdown แล้วคลิก +เพิ่ม (+Add) เพื่อเพิ่มสาขา หรือ แผนก ที่ User นี้ไม่สามารถเข้าถึงได้ 
หมายเหตุ : แอดมินที่ถูกจำกัดสิทธิการมองเห็น จะมองเห็นชื่อผู้ใช้เฉพาะสาขาหรือแผนกที่ไม่ได้ถูกจำกัดสิทธิเท่านั้น และจะไม่สามารถมองเห็นชื่อผู้ใช้ของแอดมินคนอื่น ๆ ในระบบ แต่จะสามารถมองเห็นชื่อผู้ใช้ของ Account Owner ได้
 



5. เมื่อเพิ่มผู้ใช้งานและกำหนดสิทธิเรียบร้อยแล้ว คลิกที่ บันทึก (Save)

💬 Note
วันหมดอายุ (Expiry Date)
เมื่อมีการใส่วันสิ้นสุดสัญญาจ้าง (End Date) ในสัญญาจ้างพนักงาน ระบบจะแสดงวันหมดอายุ (Expiry Date) เป็นวันหลังจากวันสิ้นสุดสัญญาจ้าง (End Date) ให้อัตโนมัติ ซึ่งพนักงานจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานระบบได้วันสุดท้ายคือวันสิ้นสุดสัญญาจ้าง (End Date)
 
ตัวอย่าง
วันสิ้นสุดสัญญาจ้าง (End Date) = 04/05/2021
วันหมดอายุ (Expiry Date) = 05/05/2021
หมายความว่าพนักงานจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานระบบได้วันสุดท้ายคือวันที่ 04/05/2021


กรณีต้องการระงับไม่ให้พนักงานเข้าสู่ระบบ แอดมินสามารถดำเนินการใส่ วันหมดอายุ(Expiry Date) ให้กับ User ของพนักงานได้ ซึ่งจะทำให้สถานะของ User นั้นเป็น Inactive

Did this answer your question?
😞
😐
😁